KẾ HOẠCH GVDG CẤP TRƯỜNG

Thứ hai - 14/09/2020 18:26
PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG       CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   TRƯỜNG THCS AN LẬP                            Độc lập  - Tự do – Hạnh phúc

Số: 03/KH-THCS.AL                                          An Lập, ngày 14 tháng 09  năm 2020

THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG
Năm học: 2020-2021

• Căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021;
Trường THCS An Lập xây dựng  kế hoạch thi giáo viên dạy giỏi cấp trường như sau:
I. MỤC ĐÍCH
- Tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học.
-  Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua hội thi, nhà trường phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường, của địa phương và của ngành.
-  Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.
II. YÊU CẦU
-  Hội thi được tổ chức theo các môn học được quy định trong Chương trình giáo dục THCS.
-  Việc tổ chức Hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu giáo dục.
-  Có sáng kiến, giải pháp, đề tài hữu ích hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong năm học.
III. NỘI DUNG
-  Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên  giảng dạy, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực).
-  Thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên bóc thăm khối dạy và 1 tiết do Ban tổ chức xác định.

IV. HÌNH THỨC:
-  Bài thi kiểm tra năng lực là bài thi viết bằng hình thức tự luận. Thời gian thi do Trưởng ban tổ chức Hội thi quy định.
-  Thực hành giảng dạy được tổ chức tại lớp học. Tiết học tham gia thi giảng là tiết học lần đầu tiên được giảng cho học sinh tại lớp học đó. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết giảng trong thời gian ít nhất là 3 ngày trước thời điểm dự giờ.
V.  ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN
a) Đối tượng:
Tham dự Hội thi cấp trường là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường (Ngoại trừ giáo viên tập sự).
b) Điều kiện:
- Giáo viên tham gia dự thi phải đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên; có thời gian trực tiếp giảng dạy liên tục từ 2 năm trở lên có phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học được học sinh và đồng nghiệp đánh giá cao, được lãnh đạo nhà trường xác nhận.
VI. THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI THI
Hội thi giáo viên giỏi cấp trường được tiến hành từ ngày 14 tháng 09 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 10 năm 2020.
- Tổng hợp, thông báo kết quả vào ngày 20 tháng 10 năm 2020.
VII. ĐÁNH GIÁ CÁC NỘI DUNG THI
-  Bài thi kiểm tra năng lực được đánh giá theo theo thang điểm 10, theo hướng dẫn chấm thi của Ban ra đề.
-  Bài thi giảng được đánh giá và cho điểm theo mẫu phiếu đánh giá tiết giảng  quy định. Mỗi bài thi giảng dạy có từ 2 giám khảo trở lên chấm điểm độc lập.
Điểm kết luận của mỗi nội dung thi là sự thống nhất của các giám khảo.
VIII. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ CỦA GIÁO VIÊN DỰ THI
Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường  phải đạt các yêu cầu sau:
-  Bài thi kiểm tra năng lực đạt từ 8 điểm trở lên;
-  Các bài thi giảng đạt loại khá trở lên, và phải có ít nhất 1 bài thi giảng đạt loại giỏi.
IX. CÔNG NHẬN GIÁO VIÊN DẠY GIỎI
Giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường khi hội đủ các yêu cầu sau:
  • Giáo viên tham gia đủ các nội dung hội thi và đạt các yêu cầu theo quy định về đánh giá kết quả của giáo viên dự thi Giáo viên giỏi.
Giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường sẽ được cấp giấy chứng nhận của Hiệu trưởng nhà trường cấp.
            X. KHEN THƯỞNG VÀ KỈ LUẬT
  -  Kết quả Hội thi là căn cứ để đánh giá, xếp loại thi đua của đơn vị và cá nhân.
-  Danh hiệu giáo viên dạy giỏi là căn cứ để xem xét, thực hiện các chế độ chính sách đối với giáo viên.
- Các thành viên thực hiện nghiêm túc sẽ được đề nghị xem xét khen thưởng tùy thuộc vào điều kiện của nhà trường.
- Các thành viên không thực hiện nghiêm túc thể lệ Hội thi sẽ bị kỉ luật tùy theo mức độ vi phạm.
Nơi nhận:
  • Hiệu trưởng;