Trường THCS An Lập

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ÔN THI VÀO LỚP 10 THPT

PHÒNG GD&ĐT DẦU TIẾNG               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG THCS AN LẬP                                     Độc lập  - Tự do – Hạnh phúc
    Số: 26/KH-THCS.AL                                          An Lập, ngày 10 tháng 04  năm 2021

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ÔN THI VÀO LỚP 10 THPT

NĂM HỌC 2020 – 2021

- Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, trường THCS An Lập  xây dựng kế hoạch tổ chức ôn thi vào lớp 10 (dạy tăng tiết) cho học sinh lớp 9 như sau:
I.  Mục đích và yêu cầu:
- Ôn tập vào lớp 10 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục ở các trường học.
- Đảm bảo huy động tối đa học sinh hoàn thành chương trình THCS vào lớp 10 THPT. Trang bị kiến thức cơ bản để bước vào THPT.
II. Nội dung:

1. Đối với nhà trường:
          - Xây dựng kế hoạch ôn tập vào lớp 10 THPT, lập danh sách phân loại học sinh theo các đối tượng: Giỏi, Khá, TB, Yếu để ôn tập (riêng đối với học sinh yếu kém các nhà trường có thể chia theo từng nhóm nhỏ để ôn tập). Tùy theo đối tượng, nhà trường phân công GV dạy ôn thi theo các mức độ khác nhau.
      - Yêu cầu các giáo viên đang giảng dạy lớp 9 xây dựng các chủ đề ôn tập trọng tâm. Đặc biệt quan tâm tới đối tượng HS yếu kém để động viên và giúp đỡ các em trong học tập. Phân công giáo viên dạy tăng cường một số buổi cho các học sinh yếu kém.
          -Thành lập Ban tư vấn để định hướng và tư vấn cho phụ huynh và học sinh chọn trường dự thi cho phù hợp với khả năng học tập và điều kiện gia đình.
          - Họp phụ huynh lớp 9 yêu cầu các gia đình hỗ trợ, quan tâm, nhắc nhở và động viên các cháu ôn tập.
          - Chuẩn bị địa điểm và cơ sở vật chất để tổ chức lớp ôn tập cho học sinh

- Yêu cầu mỗi giáo viên đang dạy ôn tập lớp 9 ra một đề thi thử vào lớp 10 (dựa theo cấu trúc đề thi vào lớp 10 THPT- khác đề thi của những năm trước đã nộp về BGH) kiến thức nằm trong các mảng trọng tâm ôn tập.

II. Lịch làm việc:
Thời gian Nội dung Ghi chú
Tháng 4 Nhà trường lập kế hoạch ôn tập vào 10. Phó Hiệu trưởng
Từ 04/05/2021 đến 16/05/2021 - Giảng dạy về các mảng theo chuyên đề: Củng cố kiến thức cũ, dạy kỹ năng làm bài tập
- Kiểm tra chất lượng HS lần 1.
10 tiết Văn
10 tiết Toán

10 tiết T. Anh

Từ 17/05/2021 đến 31/05/2021 - Giảng dạy về các mảng theo chuyên đề: Củng cố kiến thức cũ, dạy kỹ năng làm bài tập, dạy theo cấu trúc đề thi năm học trước…
- Kiểm tra chất lượng HS lần 2.
10 tiết Văn
10 tiết Toán

10 tiết T. Anh

Trên đây là kế hoạch tổ chức ôn tập thi vào lớp 10 THPT của trường THCS An Lập.

P.HIỆU TRƯỞNG

Tác giả: TRẦN VIỆT THẮNG